3 cách cắm hoa ngày Tết đơn giản và ý nghĩa trong năm 2018

- Advertisement -in hình

Với những ngày Tết theo phong tục của ông bà ta để lại với các phong tục cấm hoa ngày tết. Vậy tết chúng ta cấm hoa như thế nào, HinhChucTet.Com xin hướng dẫn cho các bạn 3 cách cấm hoa ngày tết đơn giản và đúng ý nghĩa trong tết nguyên đán.

Ngày Tết 2018 không chỉ là dịp để tất cả mọi người gặp gỡ, trò chuyện mà đây còn là thời điểm bắt đầu 1 năm mới với khá nhiều những dự định và mục tiêu. Và theo phong tục, tập quán của người Việt, hoa tươi được xem là một yếu tố không thể thiếu được trong trang trí nhà cửa dịp Tết, bởi theo quan niệm hoa tươi trong nhà có tác dụng đem lại tài lộc và may mắn trong năm mới. Song không phải ai cũng biết lựa chọn loại hoa cũng như biết cách cắm hoa ngày Tết để đáp ứng yêu cầu vừa đẹp, vừa hợp với phong thủy và đem lại sự khởi sắc cho năm mới.

cách cắm hoa ngày tết đẹp
cách cắm hoa ngày tết đẹp

Cắm hoa để trang trí nhà trong dịp Tết không chỉ cần sự khéo léo và khiếu thẩm mỹ mà bản thân người lựa chọn hoa và cắm cũng nên tìm hiểu qua các loại hoa thích hợp trưng trong ngày Tết và cắm như thế nào để toát lên được vẻ đẹp của hoa cũng như phù hợp với không gian trong nhà. Một số loại hoa được sử dụng phổ biến trong các gia đình người Việt vào dịp Tết phải kể đến như: hoa ly, hoa thược dược, hoa đồng tiền, hoa cúc,.. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẽ một số cách cắm hoa ngày Tết mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

cắm hoa đẹp trong ngày tết
cắm hoa đẹp trong ngày tết
 • Cách cắm hoa để phòng khách hoặc cửa sổ trong ngày tết

  cắm hoa ngày tết ở trong phòng khách
  cắm hoa ngày tết ở trong phòng khách

  Đối với phòng khách hay cạnh cửa sổ, đây là những vị trí chính được lựa chọn để trưng bày hoa tươi trong ngày Tết 2018, vì đây là những nơi thường náo nhiệt nhất của những ngày đoàn tụ gia đình. Hoa ngày tết để bàn hoặc cửa sổ không cần quá cầu kỳ về cách cắm, bạn chỉ cần lựa chọn loại hoa có màu sắc nổi bật. Thông thường cách cắm hoa trong Tết để phòng khách hoặc cửa sổ sẽ cắm đứng, chỉ cần 1 lọ sứa hoặc 1 lọ thủy tinh có kích thước vừa phải, bạn có thể cắm hoa đơn hoặc bó gọn các cành hoa này lại với nhau rồi cắm vào lọ. Cách cắm hoa này khá đơn giản song lại mang được sự tươi mới đến cho không gian ngôi nhà của bạn.

 • Cách cắm hoa đặc trưng cho mùa xuân mậu tuất

  Cách cắm hoa tết đặc trưng
  Cách cắm hoa tết đặc trưng

  Hoa mai, hoa đào, nụ tầm xuân là những loại hoa đặc trưng cho mùa xuân đối với những vùng miền khác nhau họ sẽ lựa chọn những cành hoa khác nhau. Nhưng cắm hoa ngày tết cũng tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Với những gia đình có điều kiện hoặc có không gian sống rộng có thể mua cả cây đào, cây mai về trang trí. Song có một số gia đình không có điều kiện hoặc không gian sống hẹp thì có thể chuyển sang việc lựa chọn cành đào, mai, nụ tầm xuân nhỏ cắm lọ để trang trí nhà ngày Tết 2018. Với những loại hoa này, cách cắm hoa phổ biến nhất vẫn là cắm đứng, ở giữa cao và xung quanh thấp dần. Bạn nên lưu ý một điều, những loại hoa mang đậm nét xuân này không cần cắm 1 lọ quá nhiều, bạn chỉ cần từ 3 – 5 cành là đã có một bình hoa đẹp trưng Tết kèm theo những câu đối tết với lời chúc tết hay.

 

Cách cắm hoa ngày tết cùng với một số đồ trang trí

Cắm hoa ngày tết kết hợp đồ trang trí
Cắm hoa ngày tết kết hợp đồ trang trí

Đây được xem là cách cắm hoa ngày Tết cầu kỳ và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Các loại hoa sẽ được kết hợp với một số loại trái cây hoặc đồ trang trí như: cây xanh, một số vật dụng trang trí ngày Tết, giỏ hoa, bao lì xì đỏ và treo những câu đối tết với những lời chúc mừng năm mới 2018 ý nghĩa… Bạn sẽ phải khá cẩn thận và tỉ mỉ trong việc sắp xếp hoa và các đồ trang trí sao cho phù hợp, đảm bảo sự hài hòa và cân đối nhằm mang lại một lẵng hoa tươi đẹp, ý nghĩa nhất.

 

Trên đây là một số cách cắm hoa Tết đơn giản, mong rằng với những chia sẽ này gia đình bạn sẽ có một lọ hoa tươi thực sự mang lại một không gian tươi mới, sự may mắn, hạnh phúc và bình an trong năm mới.

 

Xem thêm:
Mâm ngủ quả đẹp và độc đáo nhất trưng tết Mậu Tuất
99 Hình ảnh tết đẹp để chúc mừng năm mới 2018
Tìm kiếm của người dùng về một số cách cắm hoa ngày tết khác: cắm lọ hoa đẹp ngày tết 2018, cách cắm hoa cúc ngày tết, các kiểu cắm hoa nhà thờ, cắm hoa bàn thờ ngày tết, cắm hoa đơn giản mà đẹp, các kiểu cắm hoa đẹp nhất, các kiểu cắm hoa hồng ngày tết 2018, cắm hoa lay ơn ngày tết