5 nét đặc sặc chọn hình ảnh chúc mừng năm mới 2018

- Advertisement -in hình

Ngoài những câu văn, lời thơ đơn thuần mà mọi người vẫn dành cho nhau trong dịp đầu xuân năm mới thì nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn thường hay sử dụng các hình ảnh Tết , hình ảnh chúc mừng năm mới để gửi lời chúc đến bạn bè và những người thân.

Trong năm mới ngoài những lời chúc ý nghĩa, nhưng với thời buổi công nghệ thông tin, internet có khắp mọi nơi. Nên việc sử dụng những hình ảnh chúc mừng năm mới 2018 càng trở nên phổ biến vì nó có những hình ảnh màu sắc sống động và những câu chúc tết hay. Sau đây các bạn cùng điểm qua 5 nét đặc sắc về cách chọn hình ảnh chúc tết nhé.

Gửi hình ảnh chúc mừng năm mới 2018
Gửi hình ảnh chúc mừng năm mới 2018

Thứ nhất: Hầu hết các bức hình chúc tết được các bạn sử dụng đều mang màu sắc rất đặc trưng đó là màu đỏ – một màu mà theo quan niệm vẫn tượng trưng cho sự đầm ấm, tài lộc và may mắn. Bên cạnh màu đỏ làm nền là hình ảnh các loại hoa quả, đồ dùng cho ngày Tết như: hoa đào, hoa mai, dưa hấu, dứa gai, pháo hoa, đèn lồng, pháo, nền, bánh chưng,..và một thứ không thể thiếu được trong các hình ảnh Tết đó chính là con vật tượng trưng cho năm đó. Cũng chính vì vậy mà hình ảnh năm mới 2018 sẽ không thể thiếu được sự hiện diện của chú chó đại diện cho năm Mậu Tuất 2018.

Thứ 2: Sử dụng một số hình ảnh về cảnh sum họp của các gia đình làm nền kèm theo là các lời chúc, hầu hết những lời chúc này thường ngắn gọn. Theo đánh giá thì những hinh anh chuc mung nam moi như thế này sinh động và diễn đạt được hết ý những gì người chúc mong muốn gửi trao.

Thứ 3: Chúng ta cũng không thể bỏ qua được những hình ảnh có 3 ông thần tài: phúc, lộc, thọ và những nét đặc trưng nhất của ngày Tết như: ông đồ, áo dài, lì xì,.. Tất cả đều thể hiện sự ấm áp và những lời chúc may mắn nhất trong năm mới.

Thứ 4:  có những hình ảnh chỉ chứa các câu đối, thông thường các câu đối này sẽ nói về một đức tính tốt nào đó mà con người cần có. Việc lựa chọn ảnh câu đối chúc năm mới 2018 cũng cần phải dựa vào độ tuổi sao cho hợp lý, tránh tình trạng nhầm lẫn gây khó chịu cho người nhận.

Thứ 5: Những hình ảnh chúc Tết chúng ta có thể tải trên mạng về máy và gửi đến bạn bè hoặc người thân. Bên cạnh đó cũng có một số trung tâm dịch vụ viễn thông triển khai loại hình gửi hình ảnh chúc mừng năm mới tới số điện thoại yêu cầu. Chỉ với một cú pháp đơn giản, hình ảnh và thông điệp cần gửi sẽ được thực hiện. Mức giá dịch vụ cũng không quá cao cho 1 cú pháp.

Câu đối chúc tết 2018
Câu đối chúc tết 2018

Nhưng hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ Internet và các trang mạng xã hội, việc sử dụng các cú pháp nhắn tin gửi hình ảnh chúc mừng năm mới đã giảm dần, thay vào đó họ sử dụng các hình ảnh có sẵn trên Internet và mạng xã hội để gửi đến bạn bè, người thân.

Xem thêm:

Để chào đón Tết 2018, bạn đã có ý định gì trong việc lựa chọn hình ảnh để gửi lời chúc năm mới đến bạn bè hay chưa? Hãy cùng tham khảo một số hình ảnh chúc Tết mà chúng tôi chia sẻ nhé.