Lời chúc mừng năm mới không đơn thuần chỉ là câu nói

- Advertisement -in hình

Có lẽ trong năm dịp mà mọi người gặp nhau đông đủ nhất chỉ có tết, nên mọi người thường nói là tết đoàn viên hay tết sum vầy. Đây là thời điểm mọi người tạm gác lại công việc và những bận rộn để về quy tụ với gia đình, gặp gỡ bạn bè sau một năm xa cách. Chính vì thế mọi người thường gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa nhất.

loi-chuc-mung-nam-moi-2018-4

Hình ảnh chúc tết ông bà luôn được mạnh khỏe

Đã thành tục lệ từ xa xưa, đầu xuân năm mới đến người ta thường dành cho nhau những lời chúc Tết, mỗi lời chúc tết đều có một ý nghĩa riêng, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Đối với trẻ em, mọi người thường dành những lời chúc về học hành, sức khỏe; đối với thanh niên chúc về sức khỏe, công việc, lập gia đình; với trung niên chúc sức khỏe, công việc và con cái học tập tốt; người già thì thường dành lời chúc năm mới về sức khỏe.

loi-chuc-mung-nam-moi-2018

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao trong năm mới người ta lại phải dành cho nhau những lời chúc tết? Không phải một câu hỏi khó, song chẳng mấy ai để ý đến câu hỏi này và cũng chính vì vậy mà những lời chức mừng năm mới thường mang tính chất tượng trưng, không có được sự gửi gắm tình cảm và mong muốn trong câu chúc. Bên cạnh đó khi mà sự phát triển của các mạng xã hội mạnh mẽ như hiện nay thì ý nghĩa thực sự của những câu chúc Tết càng bị lãng quên hơn.

loi-chuc-mung-nam-moi-2018-4

Lời chúc Tết đầu năm không chỉ đơn thuần là những câu nói “đầu môi”, mà đây còn thể hiện tình cảm và những mong muốn mà người chúc dành cho người nhận. Vì vậy, không phải tự nhiên mà phát xuất ra những lời chúc, thông thường để có được một lời chúc ý nghĩa người chúc sẽ phải thời gian tìm hiểu và chọn lọc để có một lời chúc ý nghĩa cả về mặt tuổi tác lẫn tình cảm.

Nếu hiểu được điều này, các câu chúc năm mới sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều và người nhận lời chúc cũng sẽ cảm nhận và hiểu được tình cảm của người chúc dành cho mình. Không cần quá cầu kì về mặt hình thức, chỉ cần một câu nói đơn giản có chứa đựng tình cảm cũng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

hinh-anh-nam-moi-2018

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người ngày càng đơn giản hóa tất cả mọi thứ, thay vì những lời chúc chân thật như trước đây thì mọi người lại dùng những hình ảnh chúc mừng năm mới trên mạng rồi gửi đến hàng loạt bạn bè và người thân. Có lẽ cũng chính vì điều này mà những lời chúc đã mất dần đi ý nghĩa vốn có mà những người xưa đã xây dựng và duy trì đến ngày nay.

loi-chuc-mung-nam-moi-2018

Xem thêm:

Vì vậy, thế hệ trẻ hiện tại hãy cố gắng giữ gìn và phát huy những nét đẹp vốn có, hãy bớt lạm dụng vào công nghệ thông tin, hãy sống thật với bản thân. Duy trì những mối quan hệ thân thiết bằng những câu chúc ý nghĩa, không chỉ dừng lại ở một câu nói đơn giản, mà nên dành một chút tình cảm, bằng chính những suy nghĩ bên trong tâm hồn, có như vậy chúng ta những người chúc cũng như những người được nhận lời chúc sẽ cảm thấy gần gũi và gắn kết hơn rất nhiều. Bắt đầu từ tết Mậu Tuất năm nay, bạn hãy dành những lời chúc Tết ý nghĩa và đong đầy tình cảm nhất đến bạn bè, những người thân thiết.