Tết Mậu Tuất 2018 và nỗi lo của các bạn trẻ khi tết đến

- Advertisement -in hình

Khi xuân về mỗi người đều tràng ngập niềm vui và sự hạnh phúc với sự sum họp gia đình. Những trong những niềm vui hân hoan đó thì khi tết mậu tuất 2018 đến cũng kèm theo đó những nỗi lo trong dịp xuân về.

Tết đến hòa chung niềm vui với nhiều người khi được nghỉ ngơi và tụ họp bên những người thân lâu ngày mới gặp là bao nhiêu nỗi lo đi kèm. Đối với các bạn trẻ, khi mà chưa có quá nhiều mối bận tâm, họ sẽ lo lắng gì khi Tết đến? Điều này sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Tiền tiêu ngày tết Mậu Tuất 2018
Tiền tiêu ngày tết Mậu Tuất 2018

Năm mới 2018 đã đến gần, các bạn trẻ lại thêm 1 tuổi mới, đã gần đến ngày cận Tết Mậu Tuất 2018, với việc háo hức về quê ăn Tết cùng gia đình, nhiều bạn trẻ mang theo nỗi lo sợ mà ngay chính các bậc phụ huynh cũng không thể hiểu được. Đó là nỗi lo:

  1. Những câu hỏi không có câu trả lời trong dịp tết nguyên đán:

Năm 2018, những bạn trẻ cuối 8x và đầu 9x nếu chưa lập gia đình hoặc chưa đưa người yêu về ra mắt sẽ không tránh được những câu hỏi “Bao giờ lấy chồng? Bao giờ lấy vợ? Người yêu đâu? Bao giờ cho mọi người ăn cỗ?” Với hàng loạt các câu hỏi đến chính bản thân các bạn trẻ cũng không có câu trả lời. Bởi hơn ai hết các bạn cũng mong muốn sớm tìm được một nửa còn thất lạc đâu đó và muốn ổn định sự nghiệp trước khi lập gia đình. Gặp ai cũng chung một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ thấy ngán ngẩm với Tết Nguyên Đán.

Ảnh chế ngày tết hài hước

Những hình chế tết về những câu hỏi không biết câu trả lời

2. Nỗi sợ dọn dẹp nhà cửa, rửa bát:

Cả một năm mới có 1 ngày Tết Nguyên đán 2018, hầu hết các gia đình đều chọn thời điểm này để dọn dẹp nhà cửa nhằm tân trang lại cho sạch sẽ và tươm tất đón Tết. Bao nhiêu thứ phải dọn khiến các bạn trẻ nhiều khi cảm thấy mệt mỏi, về nghỉ Tết mà như cực hình. Đó là chưa kể đến việc chuẩn bị mâm cỗ, rồi rửa bát. Đã thành một thông lệ, nhà cứ có khách là sắp cỗ đãi, với bao nhiêu món ăn và bát đũa đủ các loại, các cô gái đặc biệt là các bạn trẻ mới về làm dâu mang theo nỗi ám ảnh trong suốt mấy ngày tết. Tết năm Mậu Tuất 2018 cũng không thể tránh được điều này.

3. Nỗi lo tiêu sài ra Tết hết tiền

Một kì nghỉ dài rơi vào dịp Tết là bao nhiêu khoản cần chi tiêu, nào là góp tiền sắm Tết cùng bố mẹ, lì xì ông bà, bố mẹ, các em, các cháu cho đến tiền mua quà biếu. Đủ các khoản phải chi tiêu.Vẫn chưa hết khi ra Tết, bạn bè và đồng nghiệp tụ tập ăn uống liên miên khiến túi tiền không mấy mà bị sụt giảm nghiêm trọng. Hầu hết các bạn trẻ đều rơi vào tình trạng mong ngóng đến ngày lĩnh lương càng sớm càng tốt. Còn với những bạn trẻ tự lập kinh doanh thì những ngày nghỉ dài như thế này lại “đói”, bởi ai ai cũng nghỉ Tết, hàng hóa không bán được trong khi phải chi tiêu quá nhiều.

Những hình ảnh tết vui nhộn khi có nhiều họ hàng cần phải chúc tết

Tưởng chừng sẽ không có điều gì phải lo lắng, nhưng trên thực tế các bạn trẻ phải lo lắng khá nhiều vấn đề. Trên đây chỉ là 3 nỗi lo tiêu biểu nhất, nam moi 2018 đã cận kề, không biết rồi mọi chuyện năm nay với các bạn trẻ sẽ thế nào nhưng khi đang con trẻ, còn nhiều sức khỏe, hãy sống, vui chơi và làm việc hết mình nhé.