Tiêu chí chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2018

- Advertisement -in hình

Theo tục lệ từ xa xưa đến nay, người xông nhà, xông đất là người bước chân đầu tiên vào nhà của chúng ta sau phút giao thừa, là người đầu tiên đến nhà của bạn trong năm mới. Người Việt Nam bao đời nay đều coi trọng việc chọn người xông đất để có được nhiều mai mắn của cả năm. Tương tự, người kinh doanh cũng quan trọng chọn người mở hàng đầu năm, với mong muốn năm đó làm ăn thuận lợi, phát tài.

Mỗi gia đình người Việt đều duy trì thói quen chọn người, chọn tuổi xông nhà trong mỗi dịp năm mới. Người Việt tin rằng, vào ngày đầu tiên của năm mới nếu có một người hợp tuổi, tính tình dễ chịu, luôn vui vẻ và thành công trong công việc đến công nhà thì cả năm gia đình sẽ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Còn nếu không may lựa chọn người không phù hợp thì cả năm đó gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.xong-dat-dau-nam-2018Chính vì vậy, để có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất trong năm mới, ông cha ta thường khá kén chọn người hoặc tuổi xông nhà. Để chọn được người phù hợp, cần xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, những người được chọn xông nhà trong năm mới cần có tuổi “tam hợp”, tránh tuổi “tứ hành xung” với chủ nhà. Do vậy, chủ nhà nên chọn những người có ngũ hành, thiên can và địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ và năm được lựa chọn để xông nhà.

tuoi-xong-nha-nam-mau-tuat-2018Những tiêu chí lựa chọn người hoặc tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018 gồm: có đạo đức, tính tình hiền lành, vui vẻ, thoải mái, nhiệt tình, sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt, vận tốt,…Thông thường chủ nhà thường sẽ chọn những người thân hoặc người quen biết để đến chúc mừng năm mới đầu năm, bởi chủ nhà thường hiểu khá rõ những người này, yên tâm là họ đảm bảo các tiêu chí đưa ra và giúp mang lại những điều tốt lành nhất.

tuoi-xong-dat-nam-mau-tuat-2018Hình ảnh chúc tết đầu năm 2018 đẹp

Có một điều mà gia chủ cũng đặc biệt lưu ý là không nên chọn những người gia đình mới có tang. Theo quan niệm thì những người này cũng sẽ không mang lại những điều tốt đẹp mà chỉ mang lại những điều đen đủi, mặc dù tuổi xông nhà của họ rất hợp với gia chủ.

Trong năm Mậu Tuất 2018 này, gia chủ có thể lựa chọn những người tuổi Tuất để xông nhà khá tốt. Song để có thể có được những điều tốt đẹp và may mắn nhất trong năm mới 2018, gia chủ nên lựa chọn những người có địa vị cao, lớn tuổi, làm trong ngành du lịch hoặc những người sống và làm việc ở nước ngoài về Việt Nam ăn Tết. Nam giới sẽ là người hay được lựa chọn xông nhà nhất, điều này cũng một phần là do tính cách và sức khỏe vốn có của họ.

chon-nguoi-xong-dat-cho-gia-dinhTừ xưa đến nay, lựa chọn người xông nhà vẫn được xem là một việc hệ trọng và quyết định đến vận mệnh của từng thành viên trong gia đình cũng như toàn bộ gia đình. Vì vậy, việc chọn lựa người xông nhà năm 2018 cũng nên dựa trên những tiêu chí đã kể trên, đây được xem là căn cứ giúp gia chủ lựa chọn được người phù hợp, đồng thời cũng đảm bảo được những mong muốn và ước nguyện trong năm mới với những hình ảnh tết vui tươi, tài lộc đầy nhà.

Một năm mới đã cận kề, bạn đã lựa chọn được người hoặc tuổi xông nhà phù hợp hay chưa? Nếu vẫn chưa tìm được người phù hợp thì có thể đọc qua những chia sẻ đã được đề cập ở trên để có được sự lựa chọn chính xác, mặc dù chỉ là một phong tục từ xa xưa nhưng lại có ý nghĩa hết sức to lớn

Xem thêm:

Tìm kiếm của người dùng về tuổi xông nhà 2018: chọn người xông đất 2018, chọn người xông nhà 2018, chọn tuổi xông nhà năm 2018, chọn tuổi xông đất 2018, tuổi xông nhà 2018, xông đất là gì, xem tuổi xông nhà năm 2018, chọn tuổi xông đất năm 2018, xem tuổi xông nhà 2018

Save