Vinh danh ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3

- Advertisement -in hình

Để tôn vinh vẻ đẹp và những cống hiến to lớn của người phụ nữ, Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới.

Trước đây do tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên phụ nữ trên khắp thế giới đều chịu nhiều thiệt thòi kéo dài hàng thế kỷ..

Lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu từ năm 1857 đến 1911. Trong những năm này, các cuộc biểu tình, diễu hành nhằm chống lại những điều kiện làm việc khó khăn, tồi tàn đồng thời đòi những quyền lợi cơ bản cải thiện cuộc sống và công việc. Đến năm 1975, Liên Hiệp Quốc bắt đầu kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 08 tháng 3. Hai năm sau, vào tháng 12 năm 1977, Đại hội đồng Liên Hiệp quốc đã thông qua một nghị quyết công bố Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc Tế. Trong phần diễn giải quyết định, Đại hội công nhận vai trò của phụ nữ trong các nỗ lực hòa bình và phát triển và kêu gọi chấm dứt phân biệt đối xử và tăng hỗ trợ cho sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của phụ nữ.

Hình ảnh đẹp ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3
Hình ảnh đẹp ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Từ đó đến nay, vào ngày mùng 8 tháng 3 hàng năm, ngày Quốc tế Phụ nữ, tại một số quốc gia sẽ tiến hành các hoạt động kỉ niệm, tổ chức diễu hành về một số vấn đề thực tiễn như bình đẳng giới, cơ hội nghề nghiệp… Một số quốc gia khác, đàn ông sẽ tặng thiệp, hình chúc ngày 8/3 và hoa cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, chị em gái, vợ… hay các cơ quan, đoàn thể tổ chức kỉ niệm cho chị em phụ nữ làm việc tại đó.

Ngày nay, khi mạng thông tin ngày càng phát triển, đặc biệt là sự ra đời của mạng xã hội, việc sử dụng những món quà đơn giản hơn để gửi tới toàn thể chị em phụ nữ trên khắp thế giới trở nên phổ biến. Trong đó, phải kể đến những tấm hình ảnh ngày 8/3 chúc đa dạng, phong phú.

Bạn làm gì trong ngày 8 tháng 3, bạn muốn gửi cho người ấy những quà tặng ngày 8 tháng 3? Bạn có thể tham khảo những tấm hình chúc hay thiệp chúc mừng, bao gồm các hình ảnh từ các loài hoa rực rỡ , những phong cảnh hấp dẫn, hay những chiếc bánh xinh xắn đến những lời chúc tốt đẹp… Mỗi một tấm hình chúc mừng ngày Quốc tê Phụ nữ lại có những vẻ đẹp riêng với những lời chúc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những tấm hình với lời chúc hay để đăng lên tường cá nhân trên mạng xã hội, hoặc gửi chúng cho những người phụ nữ xung quanh để thể hiện sự quan tâm của bạn đến nửa còn lại của  thế giới, đặc biệt là những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn khi bản thân không thể trực tiếp gửi đến họ những bó hoa. Thay vì chỉ gọi điện hay nhắn tin bằng những từ ngữ đơn giản, hãy sử dụng các hình chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ để khiến cho lời nhắn đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Ngày mùng 8 tháng 3, ngày Quốc tế Phụ nữ sắp đến, bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay kho hình chúc để lựa chọn được tấm hình vừa ý nhất dành tặng cho những người phụ nữ xung quanh mình.

Tìm thêm những thông tin về ngày 8/3 của HinhChucTet.Com: ngày quốc tế phụ nữ 20/10, ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8 3, ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2016, ngày quốc tế phụ nữ tiếng anh, lời chúc ngày quốc tế phụ nữ 08 3, chúc mừng ngày 8/3, thiệp mừng ngày 8 tháng 3.