Ý nghĩa của màu đỏ hình ảnh trong ngày tết

- Advertisement -in hình

Không chỉ là những lời chúc Tết mà một số người còn dùng những hình ảnh Tết để gửi tặng người thân hoặc bạn bè trong những dịp năm mới. Tất cả đều thể hiện những mong muốn tốt đẹp trong năm mới.

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy, hầu hết các hình ảnh trong ngày tết chúc mừng năm mới đều lấy màu đỏ làm màu chủ đạo. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao từ xưa đến nay, màu đỏ lại được sử dụng làm tông màu chính trong các hình ảnh chào năm mới? Chắc hẳn bạn cũng như nhiều người không hiểu rõ được điều này.

Thời gian trước đây, nước ta du nhập và chịu ảnh hưởng khá nhiều của nền văn hóa Trung Hoa, màu đỏ trong các hình ảnh năm mới cũng bắt nguồn từ đất nước này. Theo quan niệm của người Trung Hoa, màu đỏ là màu tượng trương cho tài lộc và may mắn. Một năm mới đến, ai cũng mong muốn có được nhiều tài lộc và may mắn trong mọi việc. Sử dụng hình ảnh màu đỏ trong dịp Tết chúc mừng năm mới như đem đến sự bình an và may mắn cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, màu đỏ còn thể hiện sức mạnh vô biên, thể hiện một sức khỏe tốt. Vì vậy, màu đỏ được xem như một vị thần mang bình an, sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp nhất. Cũng chính vì vậy, màu đỏ không chỉ được sử dụng trong các bức ảnh Tết mà không gian trong căn nhà của hầu hết các gia đình cũng sử dụng màu này để trang trí.

Màu đỏ có mặt ở khắp mọi nơi từ bàn thờ gia tiên, cửa sổ, bàn ghế, nhà bếp, lối đi, góc sân, góc vườn,… Việc trang trí màu đỏ cho không gian trong và ngoài nhà như thể hiện được mong muốn của gia chủ trong một năm mới và cũng là mong thần may mắn có thể gõ cửa nhà mình.

hình ảnh chúc mừng năm mới 2018

Để màu đỏ không quá chói, người ta thường kết hợp sử dụng thêm màu vàng. Theo phong tục xưa thì màu vàng cũng thể hiện được những điều tốt đẹp cho năm mới, sự giàu sang và thịnh vượng. Đây cũng chính là 2 màu chủ đạo được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, tranh ảnh dịp Tết.

Năm mới 2018 sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị trang trí nhà cửa, phòng hoặc đã mua tranh ảnh gì chưa? Chắc chắn rằng với những thông tin được cung cấp ở đây, những hình ảnh năm mới 2018 này sẽ có nhiều khác biệt hoặc bạn sẽ có cách trang trí các hình ảnh đẹp mắt và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đôi khi trong cuộc sống có những điều đã thành thông lệ và được lưu truyền từ xa xưa, chúng ta thế hệ sau chỉ thực hiện theo. Nhưng để có thể làm tốt được thì chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu thêm lý do tại sao người xưa lại làm vậy. Việc tìm hiểu thông tin không chỉ giúp chúng ta có được thêm kiến thức, mà còn hiểu hơn về văn hóa cũng như các phong tục từ ngàn xưa. Năm mới 2018 sắp đến, chúng tôi xin kính chúc mọi người một sức khỏe thật tốt, một sự thành công trong công việc và cuộc sống, cùng sự suôn sẻ trong tất cả mọi việc.